Ngày cuối tuần, cùng vào bếp trổ tài chiêu đãi gia đình những món ăn hấp dẫn, thuoc moc toc tot nhat  thơm ngon, để ngày cuối tuần của gia đình thêm trọn vẹn bạn nhé! (Bạn click vào tên từng món ăn để xem chi tiết cách làm nhé)

Thực đơn ngày hôm nay của nhà mình gồm 4 món sau

  1. Canh chua cá basa Nam BộMột bát canh chua cá basa sẽ giúp gia đình bạn ngon miệng hết sức đấy.Nguyên liệu chừng chuẩn bị:– Cá basa: 500 gam– Cà chua: 2 quả, dứa: 1/2 quả, dọc mùng: 2 cây– Giá đỗ: 100 gam, ớt, hành tím bằm nhỏ, đậu bắp– Nước me chua, mùi tàu, ngổ cắt khúc– Gia vị: Nước mắm, muối, bột nêm, đườngCách chế biến:– Cá basa rửa sạch, cắt khúc, ướp với chút gia vị rồi chiên vàng.– Dứa gọt bỏ mắt, thái lát. Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, rửa sạch.– Cà chua 1 quả băm nhỏ, 1 quả bổ múi cau. Đậu bắp rửa sach, thái lát.– Phi thơm hành tím, cho cà chua vào đảo chín, nêm chút muối tiêu, cho nước vào đun sôi.– Cho cá vào ninh trên dưới 15 phút, nêm nước mắm, nước me, ớt , đường.– Cho dứa, cà chua, đậu bắp, dọc mùng vào đun tiếp 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho chớ chi đỗ và rau thơm vào, tắt bếp.
  2. Đùi gà áp chảo xốt thơmMón đùi gà áp chảo xốt thơm sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình sự mới mẻ thú vị.Nguyên liệu chuẩn bị:– 2 chiếc đùi gà góc tư– 1/2 của hành tây, 1/4 trái dứa (thơm), 1/2 trái ớt chuông– Gừng, hành khô bằm nhỏ, ớt tươi, rau xà lách– Nước tỏi, nước hành tím, nước dừa tươi– Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, tiêu, nước mắm, tương ớt, nước bột năng, nước tương, hạt nêmCách chế biến:– Đùi gà bỏ xương, ướp với nước hành tỏi và gia vị rồi áp chảo vàng hai mặt.– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.– Ớt chuông, gừng, ớt tươi rửa sạch, thái quả trám.– Xào gừng, ớt tươi, ớt chuống, hành tây, dứa với hạt nêm cho chín đều.– Đun sôi nước dừa, tương ớt, nước tương, dù rằng điều, khuấy đều rồi cho phần rau củ đã được xào vào.– Thêm nước bột năng và khuấy đều, tắt bếp.– Xếp rau xà lách, thịt gà ra đĩa, rưới nước xốt lên trên và dùng nóng nhé!
  3. Tôm chiên giònNhững con tôm vàng giòn, ăn có vị ngọt ngọt, bùi bùi, béo béo khiến cả nhà ai cũng thích mê.Nguyên liệu chừng chuẩn bị:– 300 gam tôm to, 2 lòng đỏ trứng gà– 100 gam bột mì đa dụng, 5 gam bột nở, 50 gam bột ngô– Gia vị: Dầu ăn, muốiCách chế biến:– Tôm lột vỏ, thuoc moc toc tot nhat  rút tiền đen trên lưng, rửa sạch.– Trộn đều bột mì, bột nở với 1 thìa cafe muối rồi đánh nhuyễn bột với lòng đỏ trứng gà.– Đun nóng dù ăn, nhúng tôm vào bột trứng rồi phủ lên tôm một lớp bột ngô.– Sau đó bạn mang tôm đi chiên vàng đều danh thiếp mặt là được nhé.
  4. Salad ngôHương vị tươi ngọt, thanh mát hết sức thích hợp cho bữa cơm ngày lề đường oi nóng đấy.Nguyên liệu chừng chuẩn bị:– 2 bắp ngô ngọt còn tươi, 100 gam đỗ quả– 8-10 quả cà chua bi, 1 quả táo đỏ– 1-2 thìa canh nước cốt tử chanh, xốt mayonnaiseCách chế biến:– Ngô ngọt tách hạt. Đỗ quả tước bỏ hai đầu. Luộc chín đỗ và ngô.– Cà chua bi bổ đôi.Táo cắt miếng vuông nhỏ. Đỗ quả cắt hạt lựu.– Trộn đều rau củ cùng 2 thìa canh nước chính yếu chanh và sốt mayonnaise là xong rồi.
Thời gian trong tuần bận rộn khiến bạn chưa có nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Hãy để thực neo người với những món ăn ngon, hấp dẫn trên giúp ngày cuối tuần của gia đình bạn thêm vẹn toàn nhé! Chúc bạn thành công!

Đánh giá như của bạn: 4.4 (5 votes)Sending.wp-review-31739 .review-result-wrapper .review-result i { color: #1e73

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top