Ngày Tam nương cấm xây nhà, gả thuoc cuong duong tot nhat  con, xuất phát 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp trong tháng Tám

Vận thế 12 con giáp trong tháng 8 Điều cho nên làm trong "tháng cô hồn"

Theo quan niệm dân gian được truyền tụng, một mệnh điều sau man di người nên làm trong "tháng cô hồn": 1. Nên đi chùa chiền thắp nhang cầu siêu, cầu sức khỏe… Bạn có thể cúng cô hồn bất kỳ ngày nào trong tháng, nếu vào ngày mùng 2 huyễn hoặc 16 âm lịch thì càng tốt để tỏ lòng thành của gia đình mình.

2. Nên làm nhiều việc thiện trong tháng này. 3. Nên đi thăm mộ của người nhà trong gia đình ở ngoài nghĩa trang hay vãng sanh đường trong chùa chiền lưu giữ các hài cốt. Vì trong tháng cô hồn còn gọi là Tết của những người Âm.

4. Trước khi dọn đồ ra cúng cô hồn, bạn chưa kịp thắp nhang khấn vái mà có những người tranh nhau giật danh thiếp đồ cúng từ trên tay bạn thì ngay tức thì thành ra buông thả đồ cúng ra khỏi tay bạn. Nếu bạn giật lại thì hậu quả nhận được là những điều động phụ bạc hại. Nếu khi bạn chưa làm lễ cúng mà đã có người chờ chực để giật có nghĩa là tín hiệu tốt. 5. Nên thời hạn chế sát đâm ra danh thiếp con vật.

6. Nên cúng xe ô tô dù có kinh dinh hay không kinh doanh. 7. Nên ăn chay để tránh điềm dữ.

8. Nếu biết tụng kinh thì thành ra trì tụng (Chú Đại bi, chuẩn đề, thuoc cuong duong tot nhat  vu lan báo hiếu, Địa tạng) 9. Nên ăn nói nhã nhặn vui vẻ trong gia đình hay trong bạn bè đối tác.

10. Nên tránh xa danh thiếp cuộc xung đột. 11. Nên cứu người khi gặp nguy cấp.

Bài liên quan:Nên thắp mấy nén hương trên bàn thờ? Phong thủy thờ cúng: Vị trí quan yếu của bát hương trên bàn thờ

Cẩn thận động mồ mả vì chưng đường chạy quanh Chuyên gia khoa học lý áp giải về chuyện chiêu tập kết trong dân gian

Chọn hoa tảo chiêu mộ không phạm cấm kị linh tính 12. Khi cúng cô hồn xong thì 1 ngày sau đó huyễn hoặc cuối tháng 7 thành ra dùng bột trừ tà ma tiêu khử, tránh trường hợp các âm hương linh phảng phất vào nhà mình tụ ở lại và song song vào đầu tháng 8 âm lịch thì thành ra dùng bột tẩy uế mà tẩy hoàn trả toàn trong căn nhà mình để có tác dụng thăng bằng đâm khí trong ngôi nhà mình ở.

13. Nên để đèn sáng nếu nằm trong phòng bệnh viện khi ngủ. 14. Trong tháng 7 âm lịch nếu đi đâu thì bạn nên đi về sớm.

15. Nên mặc áo màu. Tuyệt đối không được mặc đồ trắng và không mặc áo quần có in hình thù quỷ quái ghê sợ. 16. Nên đi nhẹ, nói khẽ trong tháng cô hồn

17. Nếu đi đâu về muộn bạn thành thử đi nhanh và không nhìn lại phía sau 18. Khi đi dự đám tang về nên hơ người bằng lửa ấm, thay quần áo và hạn chế tiếp xúc với trẻ nhỏ.

19. Nếu trước nay chưa cúng cô hồn bao giờ bởi chưng không có điều kiện thì không cúng luôn, chớ cho nên cúng rồi lại bỏ.  

Vào tháng 7 âm lịch, bạn thành thử đến chùa cầu siêu, thành tâm khán vái cầu xin sức khỏe, tài lộc... Điều kiêng kị, không nên làm trong tháng "cô hồn"

Bên cạnh những việc nên làm kể trên, nhiều người còn truyền nhau những điều động phải eo sèo để tránh gặp tai họa, đen đúa trong "tháng cô hồn" như sau: 1. Vào tháng này, người ta đều kiêng không làm những việc tuyệt sự như làm nhà, cưới hỏi, chuyển nhà, nhập trạch…vì cho rằng cuộc sống sau này dễ gặp nhiều tai ương. Ngoài ra, bạn cũng thành thử hạn chế ký phối hợp đồng, nếu cần cho việc hết sức sự thì nên xem ngày cho kỹ.

2. Không thề thốt nói bậy trong buổi chính thị trưa, cuối chiều và rạng sáng. Nguy hiểm nhất thề thốt nói bậy ngay giờ trưa từ 11 giờ đến 12 giờ 45 phút mê hoặc từ 18 giờ chiều cho đến rạng sáng. 3. Không được nhổ lông chân vào ngày này, vì dân gian cho rằng "một sợi lông chân quản ba con quỷ", người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

4. Không treo chuông gió ở đầu giường do tiếng chuông sẽ thu hút sự để ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng thâm nhập quấy phá. 5. Không đi về quá khuya.

6. Không tụ tập lượn lách đua xe. 7. Không mài dao kéo trong tháng này.

8. Không chở đồ kềnh càng và chở nhiều người trên một chiếc xe. 9. Không thành ra và hạn chế mua xe trong tháng này. Nếu cùng bất đắc dĩ do một lý bởi chưng nào đó mà cần phải mua xe thì thành thử tham khảo quý thầy chùa, sư, thầy phong thủy.

10. Không thành ra mua xe những ngày trung thành chủ, ngày kỵ thiên can - địa chi tương khắc. 11. Không nhặt đồng cân bạc rơi vãi trên đường, bởi chưng có thể đó là chỉ người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai phụ hoạ không chừng.

12. Không thành thử tự tiện chặt chẽ cây có gốc to. 13. Không thành ra may áo quần trắng trong tháng này.

14. Không cho nên thả đồng cân thật. 15. Không được tắt đèn nếu nằm trong phòng bệnh viện khi ngủ.

16. Tuyệt đối không được cúng những đồ ăn mặn. Nếu cúng mặn có nghĩa là khơi dậy "tham, sân, si" có trạng thái làm cho âm phần dữ tợn hơn nữa. 17. Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ bu đến.

18. Không được núp mưa dưới gốc cây. 19. Không mặc áo xống có in hình thù quỷ quái ghê sợ.

20. Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi vì ma quỷ luôn lảng vảng xung quanh đó sẽ "vô hình" vào ảnh chung với người sống, đó là điều động không tốt. Có thể thấy, những điều động cho nên làm và cần kiêng trị trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có trạng thái kiểm chứng đúng sai. Tuy nhiên, việc eo sèo này cũng tiền mang tính chất tương đối. Nếu tin vào những điều động không căn cứ, dựa trên sự hiểu biết của chính mình thì rất dễ rơi vào niềm nằm mơ tín tiêu cực.

Nguồn gốc tháng cô hồn Ở Trung Quốc, cỗi nguồn của tháng cô vong hồn bắt nguồn từ việc Diêm Vương cho mở cửa Quỷ môn quan vào ngày 2/7 âm lịch quy hàng năm để quỷ đói được trở lại trần thế rồi đến rằm lại quay về. Chính do thế mà theo tục lệ dân gian, người cõi dương phải cúng cháo, gạo, muối cho quỷ đói để chúng không phá quấy cuộc sống thường ngày. Có những nơi, người ta gọi quỷ đói là "anh em tốt", "thần cửa sau" để lấy lòng những linh hồn quỷ đói này. Hàng năm, người dân Trung Quốc tiến hành cúng cô vong linh vào ngày 14/7 Âm lịch.

Ở Việt Nam, cúng cô vong hồn là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang thế hệ khác. Người Việt cho rằng, con người bao gồm hai phần là vong hồn và xác. Khi con người mất đi nhưng phần vong hồn vẫn tồn tại, có người thì được đầu thai khiếp khác hay có người thì bị đầy xuống địa ngục, làm quỷ đói quậy phá dương gian. Hàng năm, người Việt cúng cô vong linh kéo dài một tháng, tùy thuộc vào từng gia đình, từng vùng miền khác nhau chứ không ấn định riêng một ngày nào. Người dân cũng quan niệm rằng, tháng cô linh hồn là tháng ma quỷ, không đem lại may mắn nên phục dịch hết các công việc cưới hỏi, khởi công xây dựng, chuyển nhà, xuất hành, mua sắm, … đều tránh tháng 7.

Next
This is the most recent post.
Previous
Bài đăng Cũ hơn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top