Rối loạn tiêu đâm ra là triệu chứng thường gặp ở nhiều người. Nguyên bệnh xuất tinh sớm nhân sâu xa đích thị là bởi chưng sự thiếu hụt danh thiếp enzym tiêu hoá. Bạn có thể dự phòng và chữa khỏi chứng bệnh này bằng cách giữ thăng bằng danh thiếp enzym tiêu sinh trong cơ thể.

Thế nào là enzyme tiêu hóa?

Enzyme tiêu hóa là các enzym phân hủy các cực kì phân tử polyme thành dạng nhũ tương để nhung mao ruột có thể dễ dàng hấp thụ vào máu, nuôi dưỡng cơ thể. Những loại này rất đa dạng và tìm thấy trong nước bọt, trong bao tử (do danh thiếp tế bào trong bao tử tiết ra), trong dịch tụy (do các tế bào tuyến tụy tiết ra) và trong đường ruột ( đại tràng và ruột non)… Tuyến nước bọt tiết enzyme maltase, amylase… giúp tiêu hóa tinh bột. Dạ dày tiết dịch vị và men pepsin giúp tiêu hóa chất đạm. Dịch gan, mật giúp tiêu hóa chất béo. Tuyến tụy tiết dịch tụy để hoàn chỉnh việc tiêu hóa thức đối xử ruột non.Nói neo người giản sự hấp thụ dinh dưỡng qua đường ruột không tốt dẫn tới tình trạng rối loạn tiêu hoá. Các enzyme tiêu hóa có nhiệm vụ giúp phân huỷ thức ăn để thực hành quá đệ trình tiêu hóa tốt nhất.

Thiếu hụt các enzym tiêu hóa vì chưng đâu?

Những nhân tố nguy cơ làm thiếu hụt loại enzym này bao gồm: 1. Hút thuốc lá và rượu: Cồn và nicotin trong rượu, thuốc lá sẽ cản ngăn quá đệ trình sản suất enzyme để tiêu đâm thực phẩm, dẫn đến tình trạng thực phẩm không  tiêu đâm ra đúng cách, cơ thể không hấp thu tốt dưỡng chất và cuối cùng gây suy dinh dưỡng. 2. Stress và lão hóa sớm: Khi tâm cảnh găng huyễn hoặc bởi chưng tuổi tác thì sự thăng bằng axít – kiềm trong cơ thể cũng trở thành thử khó khăn, vì thế mà lượng enzyme được sản xuất cũng suy giảm đáng kể.3. Một số loại thuốc như thuốc mỏ ác chế axit và NSAID (thuốc chống viêm không steroid): Các loại thuốc này cũng làm mất thăng bằng axít – kiềm trong cơ thể nên làm suy giảm lượng enzyme tiêu hóa. 4. Các bệnh như thiếu máu ác tính, bệnh loét dạ dày, viêm tụy, xơ gan…

Hậu quả của thiếu hụt enzyme tiêu hóa

Sự thiếu hụt này làm giảm vô hiệu đâm ra sự phân áp điệu thực phẩm thành các loại đường đơn, các axit amino và các axít béo – những dưỡng chất vốn có nhiệm vụ tạo năng lượng cho cơ thể. Chính do vậy, khi thiếu danh thiếp dưỡng chất này, nguồn năng lượng cung cấp cho thân thể giảm khiến bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống. Sự thiếu hụt enzyme còn dẫn đến những hệ lụy khác cho sức khỏe, chẳng hạn như trào ngược dạ dày thực quản, khó tiêu, đầy hơi, táo bón, nhức đầu, danh thiếp rối loạn về ruột, xơ vữa động mạch, cholesterol cao, yếu cơ và nguy hiểm nhất là sự suy giảm chức năng hoạt động của danh thiếp cơ quan trong cơ thể.

Mẹo tăng các enzym tiêu hóa

Theo Tiến sĩ Dinesh Kumar Singal, chuyên gia về tiêu hóa tại Viện Nghiên cứu Pushpawati Singhania (Bệnh viện PSRI) thì có nhiều loại thực phẩm thiên nhiên có trạng thái làm tăng danh thiếp enzyme tiêu hóa trong cơ thể, việc quan yếu là bạn cần ăn uống lành mạnh ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe và cải thiện hệ thống tiêu hóa.
  • Đối với những người không dung nạp lactose thì cho nên chọn sữa chua để giúp tiêu hóa lactose tốt hơn, tránh danh thiếp triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu, đầy hơi…
  • Chế độ ăn giàu chất xơ như danh thiếp loại ngũ cốc nguyên hạt và chuối
  • Các loại thực phẩm như gừng, bạc hà, hạt cây thì là… cũng có tác dụng thuốc mọc tóc giúp cải thiện tiêu hóa rất tốt.
  • Nên tránh danh thiếp loại thực phẩm chiên rán ở nhiệt độ cao mê hoặc thực phẩm chế biến qua lò vi sóng do cách chế biến này làm hao hụt đáng kể lượng enzyme tiêu hóa có sẵn trong thực phẩm.
Nguồn: Afamily Tweet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top