Són tiểu là bệnh hay gặp ở thai phụ. Thai càng lớn, mua baking soda o dau càng chèn lấn lên bọng đái và khiến chị em đi giải nhiều hơn. Vậy phải làm sao để hạn chế sự bất tiện này?Bác sĩ Thu Thủy (BV Từ Dũ) cho biết, hiện tượng són tiểu hay gặp nhiều nhất ở 3 tháng cuối thai kỳ do danh thiếp cơ xương đáy chậu đổi thay làm đổi thay hoạt động của đường dẫn nước tiểu. Kết quả, vài giọt nước giải sẽ bị thoát ra ngoài một cách chẳng thể kiểm rà được gọi là són tiểu. Khi bị đi tiểu, són tiểu nhiều lần, các bà Bầu hay chọn biện pháp là nhịn uống nước. Nhưng đây là cách làm sai lầm, thậm chí có trạng thái gây hiểm nguy cho mẹ và bé bởi thiếu nước.

Cần gặp bác sĩ

Són tiểu chỉ là hiện tượng phẩm bình thường. Nếu bà bầu cảm thấy mót tiểu nhiều mà không có bộc lộ gì kèm theo thì không đáng ngại, mọi thứ sẽ trở lại phẩm bình thường sau khi sinh con. Nhưng, nó sẽ là hiện tượng bất bình thường nếu kèm cặp theo các dấu hiệu như: tiểu rát, tiểu buốt, són tiểu không kiểm rà đượ đồng thời mệt mỏi, hoa mắt, đau đầu… thì bạn nên gặp thầy thuốc ngay để được thăm ngục kịp thời. Nên nhớ, bạn không cho nên tự ý uống thuốc với bất kỳ hiện tượng thất thường nào xảy ra và vớ cả các loại thuốc dùng đều phải chuẩn y ý kiến của bác sĩ, kể cả loại thuốc chống són tiểu được khuyên sử dụng cho phụ nữ mang thai.Són tiểu là bệnh hay gặp ở thai phụ (ảnh minh họa)

Khắc phục ra sao?

Khi có dấu hiệu buồn tiểu, bạn cần đi ngay, không thành ra nhịn tiểu sẽ làm cho hiện tượng són tiểu nặng hơn. Thay vì chưng giảm thiểu uống nước, bạn thành thử tăng cường uống nhiều nước vào ban ngày và thời hạn chế vào buổi tối, đặc biệt là lúc gần đi ngủ.Bài tập Kegel: Khi bị són tiểu nhiều, bạn có thể áp dụng bài mua baking soda o dau tập Kegel sẽ làm tăng khả năng kiểm soát bàng quang, giúp bạn giảm được phần nào hiện tượng trên. Bài tập này rất đơn chiếc giản, đó chính là việc bạn tập co giãn danh thiếp cơ âm đạo, giống như bạn đang tiểu tiện thì dừng lại và nín tiểu một chút. Hãy áp dụng theo cách sau: Ngồi hoặc nằm xuống, co những múi cơ xương chậu lại. Giữ tình trạng đó trên dưới 3 giây, sau đó thả lỏng cơ, giữ tiếp kiến tiếp 3 giây nữa. Lặp lại 10 lần như vậy. Lần sau, bạn lại tăng số phận giây co cơ lên trên dưới 4 – 5 giây và thả lỏng văn bằng trên dưới thời gian này. Khi tập, bạn cố kỉnh thả lỏng, sau đó thở sâu. Lặp lại các động tác này 3 lần trong ngày. Khi đã quen với danh thiếp động tác này thì việc bạn thực hiện nó là rất neo đơn giản.Lưu ý: Hiện tượng đi tiểu nhiều nếu không vệ đâm ra sạch sẽ làm viêm nhiễm vùng kín, thậm chí còn dẫn tới hiện tượng viêm đường tiết niệu. Vì thế, sau mỗi lần đi tiểu, thành ra lau khô (không chà xát) từ đằng trước ra đằng sau để tránh vi khuẩn từ lỗ đít di chuyển ngược lên vùng kín và giữ cho vùng kín sạch sẽ. Thay quần lót luôn và không nên lạm dụng các loại dung dịch vệ đâm ra phụ nữ, băng đảng vệ đâm hàng ngày. Tránh ngâm mình trong bồn tắm quá 30 phút mê hoặc quá 2 lần mỗi ngày. Vệ hoá cá nhân thật sạch sẽ để tránh ảnh hưởng tới bộ phận đâm ra sản của bạn, như vậy mới góp phần giúp mẹ và bé khỏe mạnh, an toàn khi mang thai.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top