Mực giòn hơi dăm cối bọc thịt vai băm nhỏ, xulynuocmiennam chiên với nước mắm thơm phức, chấm tương ớt ăn ngon tuyệt.

Nguyên liệu:– 3 con mực cỡ to– 200 g thịt vai– Hành khô, may loc nuoc gia dinh tỏi khô– 3 tai nấm mèo rửa sạch, ngâm nước, thái nhỏ vụn– Gia vị, nước mắm hạt tiêu, mặc dù hào, đường, tương ớt. Cách làm:– Mực làm sạch, để ráo. – Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, mộc nhĩ, hạt tiêu, dù rằng hào, hành khô băm nhỏ.– Nhồi thịt vào mực, sử dụng 2 chiếc tăm ghim vào đầu mực cho thịt khỏi lồi ra. – Cho mực vào hấp 15 phút, hấp xong cho chút mặc dù vào chảo, chiên xém vàng mực.

– Pha 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa nhỏ dù hào, 1 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ tiêu bột, 1/2 thìa nhỏ tỏi băm nhỏ. – Khuấy đều hỗn hợp, đổ vào mực, đảo đều cho sốt ngấm, đến khi sốt cạn, keo lại sền sệt thì gắp ra, thái khoanh mỏng, chấm với tương ớt.CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI MÓM TRÊN Theo ngoisao

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top