Thực phẩm cho nên dùng cho người bị gút
Quả anh đào Quả anh đào và nước ép từ anh đào chứa nhiều chất oxyhóa giúp tương trợ và tăng cường hệ thống miễn nhiễm của cơ thể. Màu đỏ của quả anh đào là do chứa sắc tố gọi là flavonoids,máy lọc nước đây là thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Mỗi ngày ăn 20 quả anh đào giúp giảm đau nhức và sưng khớp bởi gút. Bệnh nhân gút thành thử chọn lọc loại anh đào chua. Trái cây giàu vitamin CVitamin C là thuộc loại vitamin hòa tan trong nước và có tác dụng chống oxy hóa mạnh và được tìm thấy trong nhiều loại trái cây. Uống nhiều vitamin C giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các triệu chứng can hệ đến gút như đau và viêm. Một số trái cây giàu vitamin C như anh đào, cam, bưởi, nước chanh, đu đủ, mận, xoài, cà chua, kiwi, dưa hấu, dâu tây… Tiêu thụ nhiều trái cây giàu vitamin C tăng cường hệ miễn là nhiễm và làm giảm các triệu chứng của bệnh gút. Loại quả mọng Các loại quả mọng chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất xơ và chống oxy hóa. Theo nghiên cứu được công bố, loại quả mọng chứa nhiều hợp chất chống nhiễm khuẩn và đây được xem là thực phẩm tốt cho người bị viêm khớp. Một số phận loại mọng như: quả dâu tây, quả việt quất, quả nam việt quất, quả mâm xôi…Quả dâu tây chứa vitamin C, acid folic, và nhiều vitamin B. Quả việt quất chứa 20 loại chất oxyhóa, là một trong những loại có tác dụng chống oxy hóa mạnh …Những thực phẩm thành thử tránh
Sò Bệnh nhân gút thành thử hạn chế ăn đồ biển và thịt vì đây là những thực phẩm giàu purine, chất purine sản sinh ra các tinh trạng thái uric acid ứ đọng trong danh thiếp mô mềm và khớp. Ngay cả khi bạn không phải là "đối tượng" dễ bị bệnh gút tấn công, thì bạn cũng đồng cân thành thử ăn khoảng 120(g) đồ biển mỗi ngày.Nếu bạn là người "mê" đồ biển, bạn vẫn có thể thưởng thức sò và cá hồi (nhưng nhớ là không ăn thường xuyên). Cá trích Bệnh nhân dịp gút cực kì đối không thành ra thêm cá trích, cá ngừ, cá cơm vào thực neo người bữa ăn hàng ngày. Trong khi đó, tôm, tôm hùm hay cua lại được cho là những thực phẩm an toàn. BiaUống bia làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh gút với những người có xu hướng dễ mắc bệnh. Nguyên nhân dịp là bởi uống bia không tiền làm gia tăng hàm lượng uric-acid mà còn cản trở quá đệ trình loại trừ chất này ra khỏi cơ thể. Rượu có vẻ là một lựa chọn tốt hơn, tuy nhiên, uống nhiều rượu không tốt cho bít tất cả mọi người (bệnh nhân dịp gút cũng không phải là một ngoại lệ). Vì thế, danh thiếp thầy thuốc khuyên bạn, khi đi dự một bữa tiệc thì thành thử kiêng rượu hoàn trả toàn.Thịt đỏ Hàm lượng chất purine có trong các loại thịt là khác nhau. Thịt trắng nói chung vẫn tốt hơn thịt đỏ.Mặc dầu không phải loại bỏ hoàn trả toàn thịt đỏ ra khỏi chế độ ăn, may loc nuoc nano danh thiếp bác sĩ vẫn khuyên bạn không thành thử ăn nhiều thịt đỏ. Một mệnh loại thịt đỏ được cho là an toàn như thịt lợn, thịt bò, nếu bạn ăn thịt cừu thì cho nên ăn phần sườn cừu.
Gà tây Thịt gà tây và thịt ngỗng là những thực phẩm có hàm lượng purine cao, vì đó bệnh nhân gút nên tránh ăn các loại thịt này. Những người có khuynh hướng mắc bệnh gút cũng thành thử hạn chế ăn thịt thú săn.Thịt gà và thịt vịt được cho là 2 lựa chọn an toàn nhất, trong đó phần thịt đùi là tốt hơn cả. Đồ uống có đườngNhững người có khuynh hướng mắc bệnh gút thành thử tránh các thức ăn có hàm lượng đường fructose cao như soda, nước hoa quả. Bởi bởi những chất ngọt này sẽ kích thích thân thể sản xuất ra nhiều uric acid. Một nghiên cứu cho thấy, nam giới hấp thụ nhiều đường fructose có nguy cơ mắc bệnh gút cao hơn những người khác. Trong năm 2010, đội nghiên cứu này cũng cho biết, đàn bà uống nhiều đồ uống được làm ngọt với đường fructose cũng có nguy cơ cao mắc bệnh gút.Măng tây Măng tây, súp lơ, rau bina, và nấm có hàm lượng purine cao hơn so với các loại rau khác. Nhưng nếu bạn thích những thực phẩm này, cũng không nhất mực phải loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi chế độ ăn.
Gan Những bệnh nhân gút thành ra ghi nhớ điều động này: Các món ăn nội tạng như gan, thận, lá lách là những món ăn thành thử "từ chối" hoàn toàn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét