Món ăn dân dã, có thể công hoa nhậu hay ăn cùng cơm đều rất ngon lành.

thom-lung-ram-rang-me

Nguyên liệu chừng

Rạm, hành ta khô khan, tỏi, ớt, lá chanh, me, mỡ nác hay dù ăn, muối, lối, bặm.

Rạm bởi thế lựa con bé. Con cái sẽ giàu vạch và mềm dẻo hơn con đực. Để phân biệt con cái và con đực, bạn chỉ cần coi ra yếm. Con cái có yếm to, con đực có yếm bé.

thom-lung-ram-rang-me-1

Yếm mức rạm cái to

thom-lung-ram-rang-me-2

Yếm mức rạm đực bé

Cách công

Rạm ầm nác rồi xóc cùng muối cho nhẵn. Sau đấy xé mai, quèo vạch đặt riêng ra đơn cái ăn, nhai cho thêm đơn ít muối ra vạch. Phần cơ thể rạm rửa nhẵn, đặt nhẵn nác.

thom-lung-ram-rang-me-3

Bắc chảo lên bếp, cho dù ăn ra phi dứa hành ta củ hở lột xác vỏ xắt khoảnh báo cáo. Khi hành ta dậy mùi, cho vạch rạm ra cừu cho dứa, sau đấy xúc riêng ra đơn cái ăn.

Tiếp thô lỗ đâm rạm ra chảo cừu cho vàng, rồi vớt ra cho nhẵn dù.

Me ầm nác siêu, lọc lấy nác. Tỏi lột xác vỏ, bằm bé phi vàng, sau đấy cho nác me ra, chen đơn tẹo lối, muối, bặm, ớt bằm bé, đun bé lửa cho sôi lăn tăn. Đến khi nác sệt lại thời cho rạm hở cừu ra. Đun bé lửa thêm 5 phút. Tiếp thô lỗ đâm phần vạch hở phi vàng ra xóc đều. Cuối cùng xúc ắt ra đĩa, vãi lá chanh hở đặt xắt bé lên trên. Ăn lạnh.

Thu Giang

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top